Ddến Trung quốc nhất định phải nhớ thưởng thức những món này

Leave a Comment
Ddến Trung quốc nhất định phải nhớ thưởng thức những món này. Ẩm thực Trung Quốc đa dạng như văn hóa của họ, nơi mọi vùng đều viết lên một thực đơn mới. Phong cách nấu ăn, thành phần, hương vị - tất cả đều khác nhau theo vùng. Các món ăn địa phương nổi bật nhất ở Trung Quốc là An Huy, Quảng Đông, Phúc Kiến, Hồ Nam, Giang Tô, Sơn Đông, Tứ Xuyên và Chiết Giang. Chuẩn bị wifi du lịch để chuyến đi thêm thuận tiện nhé!

Ẩm thực Quảng Đông nổi tiếng khắp thế giới với phong cách đặc trưng. Hầu hết các món ăn được hấp và xào, làm cho nó khỏe mạnh và không nhờn. Ở đây các món ăn được mềm, hơi ngọt và với một hương thơm êm dịu.

Ẩm thực Sơn Đông bắt nguồn từ Đông Trung Quốc và chủ yếu là các món hải sản vì nó là một tỉnh ven biển. Bạn sẽ tìm thấy sò điệp, tôm, nghêu, dưa chuột biển và tất cả mọi thứ trong thực đơn. Họ phụ thuộc rất nhiều vào hương vị mặn.

Ẩm thực Chiết Giang cũng phát triển mạnh về hải sản, nhưng tập trung nhiều hơn vào hương vị tươi, mềm mại. Thức ăn của họ được biết là có một vẻ ngoài tinh tế. Họ cũng thích sử dụng măng. Tỉnh này nổi tiếng là “vùng đất của sữa và mật ong”.



Tương tự như vậy, các món ăn từ khu vực Giang Tô được biết đến với kết cấu mềm mại của họ. Trở lại trong ngày, nó là một phần nổi bật của ẩm thực hoàng gia Trung Quốc cổ đại. Món ăn của họ mang lại sự cân bằng giữa vị ngọt và mặn.

Ẩm thực Tứ Xuyên nổi bật nhờ hương vị đậm đà, cay nồng và cay. Việc sử dụng hạt tiêu Sichuan là điều khiến nó trở nên độc đáo. Điều này là dành cho những người bạn của những người yêu thích sting.

Ẩm thực An Huy sử dụng nhiều loại thảo mộc và rau quả, đặc biệt là tre và nấm tươi. Nó cũng sử dụng rất nhiều loại thảo mộc hoang dã để tăng cường hương vị và hương thơm.

Phúc Kiến ẩm thực thường được phục vụ trong một canh hoặc súp bằng cách sử dụng phong cách nấu ăn như braising, stewing, hấp và sôi. Các tính năng đáng chú ý nhất của món ăn này là - việc sử dụng các nguyên liệu tươi sống từ núi và biển, làm súp và rất nhiều tập trung vào các gia vị.

Ẩm thực Hồ Nam nổi tiếng với hương vị cay nóng, hương thơm tươi mát và màu sắc đậm đà. Tỉnh này thường được gọi là "vùng đất của cá và gạo". Nó nổi tiếng với món hầm của nó, nhưng ẩm thực của họ cũng có rất nhiều món nướng và nướng.


Thực phẩm Trung Quốc có nghĩa là để được ăn bằng đũa và bạn sẽ thấy thực tế này khá phổ biến ở tất cả các hộ gia đình Trung Quốc. Nhiều, nhiều năm trước, việc sử dụng nĩa và dao được cho là chống lại bạo lực so với đũa đại diện cho sự dịu dàng và lòng từ bi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét